10 Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

Sai sót quá trình chấm công, quá tải công việc, quản lý nhân sự quá phức tạp…, và hàng tá vấn đề khác khiến người quản lý như bạn phải đau đầu?

Đừng lo lắng, bởi vì đã có phần mềm quản lý nhân sự giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề trên một cách nhanh chóng và chính xác. Sau đây tôi sẽ nêu ra lý do tại sao bạn cần phải dùng Phần mềm quản lý nhân sự.

Vậy phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Cũng như các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp khác phổ biến hiện nay, phần mềm quản lý nhân sự là công cụ để cho doanh nghiệp theo dõi tổng quát , và chính xác các hoạt động từ đó kịp thời đưa ra các giải pháp để điều chỉnh hợp lý và hiệu quả cho doanh nghiệp.

Phần mềm nhân sự lõi với ba chức năng chính đó là quản lý thông tin nhân sự;  quản lý phúc lợi nhân viên và quản lý tiền lương. Nếu doanh nghiệp ở quy mô nhỏ, thì không nhất thiết phải cần đến phần mềm nhân sự, tuy nhiên khi công ty phát triển mạnh về đội ngũ nhân sự, quy mô công ty được mở rộng thì bắt buộc doanh nghiệp phải cần đến công cụ đắc lực này. Bởi việc quản lý nhân sự bằng excel lúc này sẽ rất khó khăn.

– Quản lý lực lượng lao động sẽ là cách thức doanh nghiệp tiến hành sắp xếp cũng như theo dõi hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân viên. Việc làm này sẽ rất phù hợp đối với các doanh nghiệp áp dụng hình thức làm việc theo ca cho nhân viên, bao gồm các tính năng như chấm công, theo dõi thời gian làm việc, giám sát việc tuân thủ luật lao động…

– Chiến lược phát triển nguồn nhân lực sẽ giúp công ty phát triển thông qua việc thu hút và phát triển nhân tài, cũng như tổ chức. Đây là loại phần mềm nhân sự giúp các doanh nghiệp hợp lý hóa các quy trình quản lý nhân lực, giúp doanh nghiệp chắc chắn rằng đơn vị đang sử dụng nhân viên một cách hiệu quả, đảm bảo việc tăng trưởng về số lượng, phát triển về kỹ năng, qua đó cải thiện tỷ lệ duy trì và mức độ hài lòng của nhân viên.

10 Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

1. Đảm bảo thông tin

 • Luu trữ và quản lý tốt hồ sơ , dữ liệu nhân sự và cũng như hợp đồng của nhân viên một cách thuận tiện ,dễ dàng.

2. Tiếp cận được nhiều nguồn nhân lực

 • Thông qua phần mềm , thông tin tuyển dụng sẽ được thấy ở các trang mạng xã hội hay các trang tuyển dụng.
 • Không tốn nhiều chi phí nhưng vẫn đáp ứng được mong muốn tìm kiếm nhân sự tài năng
 • Thông qua phần mềm , thông tin tuyển dụng sẽ được thấy ở các trang mạng xã hội hay các trang tuyển dụng.
 • Không tốn nhiều chi phí nhưng vẫn đáp ứng được mong muốn tìm kiếm nhân sự tài năng

3. Chấm công, tính lương chính xác

 • Thao tác nhanh ( lấy vân tay, thẻ từ,…), ghi nhận thời gian đến – thời gian về.
 • Thống kê chi tiết lịch làm việc, danh mục nghỉ lễ, nghỉ phép. Lập bảng chấm công chi tiết

Đây cũng là giải pháp tối ưu cho cả nhân viên và người quản lý, cấp trên không cần phỉa túc trực theo dõi 24/7 để đảm bảo giờ công nhưng vẫn đảm bảo được lợi ích của nhân viên.

4. Quản lý tốt nhân sự

Tính chất công việc ở nhiều doanh nghiệp thường rất linh hoạt, khảo sát thị trường, công tác, gặp khách hàng….,  nên với cách quản lý truyền thống sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải bao quat hết tất cả từ công viêc đến nhân viên. Nhưng với tính năng của ứng dụng giúp :

 • Quan sát toàn bộ quá trình quản lý, đem lại hiểu quả cao
 • Giám sát chặt chẽ hiệu quả công việc của nhân viên.

5. Quản lý đơn từ

 • Trả lời các thư từ, giấy tờ điện tử
 • Xử lý đơn xin nghỉ, công tác, sinh sản,….Giúp doanh nghiệp rút ngắn được thời gian trong việc sắp xếp và bảo quản các giấy tờ.

6. Bảo quản dữ liệu

 • Ghi nhận và thực hiện sao lưu định kỳ các thông tinh cùng dữ liệu trên hệ thống nhanh chóng.

7. Lên lịch biểu tăng hiệu quả công việc

Việc lên lịch biểu chưa được quan tâm nhiều nhưng đây lại là một yếu tố  quan trọng quyết định đến hiệu quả công việc của cả tổ chức hay doanh nhiệp .  Khi bạn Sử dụng Phần mềm sẽ giúp tự động tạo bảng và thông báo các kế   hoạch, lịch làm việc quan trọng theo trình tự rõ rang, cụ thể giúp hoàn thành công việc đúng hạn.

8. Quản lý thu chi 

Hiện nay việc quản lý doanh thu tại các doanh nghiệp chưa thật sự được đánh giá cao, vẫn còn nhiều lỗ hổng, và nhiều trường hợp gian lận gây ảnh hưởng lớn cho doan nghiệp. Nhưng với “phần mềm quản lý nhân sự” hỗ trợ bạn liệt kê các tất cả khoản thu – chi của doanh nghiệp theo từng ngày giờ, đầy đủ và chi tiết sẽ giúp bạn quản lý chính xác dòng tiền của doanh nghiệp hơn.

9. Bảo đảm tài sản doanh nghiệp

 • Theo dõi các trang thiết bị của doanh nghiệp , kịp thời sửa chữa hoặc thay thế . Tránh tình trạng mất hay hao hụt so với thời gian đầu
 • Giúp thống kê số liệu hàng hóa chi tiết để không ảnh hưởng đến báo cao doanh thu và báo cáo bán hàng của doanh nghiệp

10. Quản lý khách hàng

Trường hợp lạc mất thông tin khánh hàng hay thông tin không được cập nhật kịp thời, phản hồi khách hàng bị bỏ quên hay sót, không khai thác hết nguồn khách hàng tiềm năng…. Xảy ra rất nhiều ở các tổ chức , doanh nghiệp.

Phần mềm sẽ giúp bạn tổng hợp thành các doanh mục khách hàng riêng để thuận tiện lưu trữ cũng như kiểm tra, khả năng lưu trữ thông tin lớn và cho phép truy cập tệp dữ liệu nhanh , dễ dàng hỗ trự khách hàng, nâng cao hiệu quả tương tác giữa doanh nhiệp cùng khách hàng.

Kết luận

Phần mềm quản lý nhân sự mang giao diện và thiết kế phù hợp với tiêu chí nhanh gọn – chính xác – tiện lợi của doanh nghiệp. Với những tính năng nổi bật đem lại lợi ích như trên giúp doanh nghiệp phát triển tối đa năng lực. Hy vọng chia sẽ trên giúp bạn dễ hiểu và thấy được vai trò quan trọng của phần mềm quản lý nhân sự.

Qúy khách hàng có thể tham khảo thêm các dòng máy chấm công khuôn mặtmáy chấm công vân taymáy chấm công thẻ từmáy chấm công Zktecomáy chấm công Ronald Jackmáy chấm công có Pinmáy chấm công kết nối Wifi,… tại Điện Máy Văn Phòng. Liên hệ 02822.112.342 – 0903.222.603

Triển khai Phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm chấm công, phần mềm tính lương Hrad Enterprise quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HOA SƠN

 • Add: 109 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình
 • Hotline/Tel: 02822.112.342 – 0903.222.603 
 • Email: anhtu@hoasonit.com
 • Website: phanmemtinhluong.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *